5 ưu điểm của tiền điện tử: Tất cả những gì bạn cần biết

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt cho tiền mặt và thẻ tín dụng, bạn có thể dùng thử tiền điện tử. Ngày nay, loại tiền này khá phổ biến trên toàn cầu. Rất nhiều công ty hiện chấp nhận thanh toán thông qua tiền điện tử giống như một loại tiền tệ thông thường. Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất, đó là lý do tại sao một số lượng lớn người đã bỏ tiền vào Bitcoin. Được hỗ trợ bởi Blockchain, bạn có thể thực hiện các giao dịch mà không gặp bất kỳ rủi ro bảo mật nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số ưu điểm nổi bật nhất của tiền điện tử.

Giao dịch dễ dàng

Nếu bạn thường giao dịch với các đại diện pháp lý và nhà môi giới, bạn sẽ biết rằng họ tính phí giao dịch cao đối với mỗi giao dịch. Ngoài ra, bạn phải trả tiền cho rất nhiều thủ tục giấy tờ, hoa hồng và dịch vụ môi giới.

Mặt khác, nếu bạn sử dụng tiền điện sol tử, bạn có thể loại bỏ tất cả những người trung gian. Bạn sẽ sử dụng một mạng an toàn để thực hiện tất cả các giao dịch của mình. Mỗi giao dịch đều minh bạch và sẽ không liên quan đến phí giao dịch lớn.

chuyển nhượng tài sản

Thật dễ dàng để chuyển quyền sở hữu tiền điện tử từ người này sang người khác. Blockchain đứng sau tất cả các hệ sinh thái. Do đó, bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch của mình trong một môi trường an toàn và bảo mật.

Điểm hay của tiền điện tử là nó cho phép bạn thêm sự chấp thuận của bên thứ ba cho các khoản thanh toán trong tương lai. Nếu bạn có loại tiền này, bạn có thể dễ dàng thực hiện chuyển tài sản mà không gặp vấn đề gì.

Giao dịch bí mật

Trong trường hợp tiền mặt hoặc tín dụng, có một bản ghi của mọi giao dịch. Và những hồ sơ này cũng được lưu trữ với ngân hàng mà bạn có tài khoản. Bất cứ khi nào bạn thực hiện một giao dịch, ngân hàng của bạn sẽ lưu giữ hồ sơ về giao dịch đó. Ngay cả khi bạn là chủ doanh nghiệp, ngân hàng của bạn vẫn biết bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng. Điều này là không tốt từ quan điểm của sự riêng tư.

Vẻ đẹp của tiền điện tử là mọi giao dịch đều là duy nhất. Mỗi thỏa thuận liên quan đến các điều khoản đàm phán. Có một khái niệm đẩy cung cấp cơ sở cho việc trao đổi thông tin. Không có gì sẽ được tiết lộ cho người nhận ngoại trừ những gì bạn cho phép. Vì vậy, bạn sẽ có toàn quyền bảo vệ quyền riêng tư và danh tính.

Phí giao dịch thấp

Nếu bạn kiểm tra bảng sao kê ngân hàng của mình, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng ngân hàng đã tính phí giao dịch cho mỗi giao dịch đơn lẻ mà bạn đã thực hiện cho đến nay. Nếu bạn thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày, tổng số phí ngân hàng sẽ khá cao.

Mặt khác, phí giao dịch trong trường hợp tiền điện tử rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn thuê dịch vụ của bên thứ ba để duy trì ví tiền điện tử của mình, bạn có thể phải trả tiền cho dịch vụ này. Tuy nhiên, các khoản phí này ít hơn nhiều so với phí do các ngân hàng thông thường tính.

Yên tâm

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng internet để chuyển tiền điện tử. Trên thực tế, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ này miễn là họ có quyền truy cập internet. Tất cả những gì bạn cần làm là có hiểu biết cơ bản về mạng tiền điện tử. Nói tóm lại, đây chỉ là một số lợi thế chính của việc sử dụng tiền điện tử.