Bạn Có Nên Hành Động Như Một Maniac Khi Huấn Luyện Bóng Đá Trẻ, Bạn Có Nên Bao Giờ Không?

Tất cả mọi người đều khác nhau, Đức Chúa Trời đã tạo ra chúng ta duy nhất cho một mục đích. Do đó, sẽ không có hai huấn luyện viên bóng đá trẻ nào có thái độ bên lề chính xác giống nhau. Một số huấn luyện viên hài hước và hoạt ngôn, một số thì trầm lặng tự tin, một số thì hung hăng và ồn ào và một số thì chỉ cần hòa mình vào và tận hưởng khoảnh khắc. Tất cả những biểu hiện này về con người của chúng ta có lẽ có thời gian và vị trí khi bạn huấn luyện bóng đá trẻ, nhưng có một số biểu hiện bạn nên giữ cho riêng mình. Nhiều người trong số này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến danh tiếng của bạn hoặc nhóm của bạn.

Đây là vài ví dụ:

Khoảng 16 năm trước, tôi bắt đầu huấn luyện bóng đá trẻ với tư cách là trợ lý huấn luyện viên của một đội mở rộng 8-10 tuổi. Giống như hầu hết các đội mở rộng với tất cả người chơi tân binh và huấn luyện viên tân binh, chúng tôi đã gặp khó khăn trong năm đầu tiên đó. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ gặp khó khăn ngay từ đầu, vì hầu hết các đội mở rộng trong giải đấu thường thua mỗi trận. Huấn luyện viên trưởng của chúng tôi là một Giám đốc điều hành bất động sản rất được kính trọng của công ty lớn nhất trong bang. Anh ấy đã thuyết trình trước đám đông lớn và có hàng tá báo cáo trực tiếp, một người khá hiểu biết. Trò chơi đầu tiên của chúng tôi, các cầu thủ của chúng tôi đã rất lo lắng như bạn có thể mong đợi với tất cả những người chơi năm đầu tiên. Trước khi trận đấu diễn ra, tôi thấy Huấn luyện viên trưởng đã gấp đôi ở gần đường biên với khuôn mặt nhăn nhó và màu gần giống màu xanh lục trên cốc. Tôi hỏi anh ấy có bị bệnh không, anh ấy nói bụng anh ấy đang giết anh ấy và anh ấy buồn nôn. Tôi hỏi anh ấy có bị ốm trong tuần này không, anh ấy trả lời là không, đó là trò chơi khiến bụng anh ấy quặn thắt và khiến anh ấy buồn nôn. Người đàn ông đã trưởng thành này, một cú sút lớn đã giúp một trận bóng đá trẻ đến với anh ta.

Ví dụ như huấn luyện viên trưởng dẫn dắt, các  tructiepbongdacầu thủ luôn chú ý đến ông ấy và huấn luyện viên trưởng của chúng tôi đã rất lo lắng và ốm trước trận đấu đầu tiên của chúng tôi. Đây là khoảng thời gian mà lũ trẻ của chúng tôi cũng có những cảm xúc giống nhau, không cần phải nói rằng chúng tôi đã rất thất vọng vào ngày hôm đó. Huấn luyện viên của chúng tôi rất quan tâm đến việc đội sẽ làm như thế nào, ông ấy đã tự ốm vào ngày hôm đó và điều đó làm ảnh hưởng đến hiệu suất và sự thích thú của đội của ông ấy.

Một huấn luyện viên bóng đá trẻ khác mà tôi biết thực sự rất xúc động trước các trận đấu của anh ấy đến nỗi anh ấy đi xe ô tô của mình, ngồi trong công viên và khóc trước trận đấu để bộc lộ tất cả cảm xúc của mình. Rõ ràng anh chàng này có thể cần một sự trợ giúp chuyên môn nào đó và tôi sẽ không để một anh chàng như huấn luyện viên đó đi cùng với mình, nhưng nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ đã để cảm xúc của họ phát huy tốt nhất.

Mặc dù cảm thấy tức giận trước trận đấu là điều bình thường, nhưng nếu bạn đang khiến bản thân phát ốm hoặc quá xúc động trước trận đấu, bạn đang coi trọng điều này quá mức. Một số người trong chúng ta thức dậy vào buổi sáng và trên đường đi làm có nghĩ về những trận bóng đá để chạy hoặc những cách để cải thiện các đội bóng đá trẻ của chúng ta không? Đúng. Nhiều người trong chúng ta có dành nhiều thời gian và nỗ lực cho đội của mình và cải thiện với tư cách là huấn luyện viên không? Chắc chắn. Nhưng suy nghĩ về bóng đá trẻ và biến mình thành một huấn luyện viên giỏi hơn chẳng liên quan gì đến việc để cảm xúc của bạn phát huy tốt nhất trước một trận đấu.

Tất cả chúng ta đều muốn các đội của mình làm tốt và bọn trẻ có trải nghiệm tuyệt vời, nhưng cuộc sống sẽ không thay đổi đáng kể và trái đất sẽ không ngừng quay nếu bạn không huấn luyện trò chơi hoàn hảo. Nếu bạn dành thời gian và học hỏi từ những người khác và kinh nghiệm của chính bạn và là một huấn luyện viên bóng đá giỏi. các đội của bạn cuối cùng sẽ chơi tốt. Theo thời gian, nếu đội của bạn được huấn luyện tốt và họ chơi tốt, chiến thắng sẽ tự lo. Với tư cách là một huấn luyện viên trưởng bóng đá, tất cả những gì bạn có thể kiểm soát là sự chuẩn bị của các đội của bạn và các kế hoạch và điều chỉnh, bạn không thể kiểm soát thời tiết, giới thiệu hoặc hiệu suất của các đội khác.

Điều này có nghĩa là bạn bị lu mờ nếu đội bóng đá trẻ của bạn thua? Không, điều đó có nghĩa là bạn nắm quyền kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát và miễn là đội của bạn thực hiện và chơi tốt, đó là tất cả những gì bạn có thể hy vọng. Cuối cùng, chơi tốt thường đồng nghĩa với việc giành chiến thắng trong các trò chơi, nhưng việc lo lắng về nó chẳng mang lại kết quả gì và thực sự làm tổn hại đến hiệu suất của đội bạn. Nếu bọn trẻ thấy bạn không thích trải nghiệm, chúng cũng sẽ không thích thú và một đội không có nụ cười trên môi là đội chơi kém.

Đừng quên chuẩn bị một bữa ăn ngon cho bạn trước trận đấu và mang theo một ít Gatorade cho bản thân. Tôi cầu nguyện trên đường đến các trò chơi hoặc vào buổi sáng của trò chơi, xin Chúa ban cho sự khôn ngoan, sự kiên nhẫn và cho tôi tập trung lâu dài vào các hành động của mình. Tôi cũng cầu xin rằng Chúa có thể được tôn vinh bởi hành động của tôi và hành động của đội tôi ngày hôm đó. Tôi không chắc Chúa đứng về phía nào trong các trận bóng đá dành cho lứa tuổi thiếu niên, tôi không bao giờ cầu nguyện để giành chiến thắng, nhưng tôi cầu nguyện rằng tất cả các con tôi đều xuất hiện và không ai trong hai đội bị thương vào ngày hôm đó. Đối với những người không có khuynh hướng như vậy, có thể nhìn vào cách bạn sẽ được nhớ đến sau 10 năm sau khi trò chơi kết thúc là một góc nhìn tốt để hướng dẫn hành động của bạn trong ngày. Tất nhiên, tôi cũng đang xem xét trong đầu kế hoạch trò chơi của mình, các điều chỉnh phím và kế hoạch thay người trong ngày.