Cơ học đánh – Các nguyên tắc cơ bản về bóng chày và bóng mềm

Mùa xuân đã đến và nhiều tổ chức bóng chày và bóng mềm fastpitch liên đoàn nhỏ đã lên kế hoạch cho các đội của họ và chuẩn bị xong cho mùa giải của họ. Đánh, hơn bất kỳ khía cạnh nào khác của trò chơi, được sử dụng để đánh giá xem mùa giải thành công hay thất bại của phụ huynh và người chơi. Hãy chia nhỏ các yếu tố của cú xoay và mô tả cơ học thích hợp.

Lập trường

Tư thế của người đánh bóng là nền tảng cho cú swing. Tư thế đánh bóng tiêu chuẩn đặt bàn chân của người đánh bóng ngay bên ngoài vai với trọng lượng của bạn được phân bổ đều giữa các quả bóng bên trong bàn chân của bạn. Bàn chân vuông với người ném bóng sao cho một đường kẻ qua các ngón chân của bạn kéo dài trực tiếp đến người ném bóng. Hơi uốn cong đầu gối và uốn cong ở thắt lưng với thân trên cao và vai trước hướng thẳng vào người ném bóng. Giữ hai tay của bạn ngang với vai, thẳng hàng với mặt trong của vai sau, cách cơ thể từ 4 đến 6 inch.

Đang tải

Mục đích của việc tải là chuyển trọng lượng và bàn tay của bạn về phía sau để chúng có thể di chuyển một khoảng cách lớn hơn và có thể tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn trước khi tiếp xúc với quả bóng. Khi một người đánh bóng tải sức mạnh của họ, họ nhấc bàn chân trước và hơi đặng văn lâm đội hiện tại xoay đầu gối trước vào trong để truyền nhiều trọng lượng hơn cho chân sau và cuộn thân mình lại. Chuyển hướng thẳng hàng tay từ phía trước vai sau của họ sang phía sau vai. Cuối cùng, nhẹ nhàng sải chân trước về phía người ném bóng với bàn chân trước vẫn song song với cao su ném bóng. Khi bàn chân trước tiếp đất, nó sẽ cứng lại để chấp nhận và kiểm soát việc chuyển trọng lượng về phía trước, xảy ra ở bước tiếp theo.

Tạo tốc độ dơi thông qua chuyển trọng lượng về phía trước và xoay hông

Hoạt động tiếp theo trong chuyển động xoay người của người đánh bóng là tạo ra tốc độ người đánh bóng thông qua chuyển trọng lượng về phía trước và xoay hông. Có hai trường phái suy nghĩ phổ biến để tạo ra tốc độ dơi: đánh tuyến tính và đánh luân phiên. Một cú swing tuyến tính thuần túy tập trung vào việc tạo ra nhiều tốc độ từ chân thông qua việc truyền trọng lượng từ phía sau (hoặc chân sau) về phía trước bằng cách sử dụng một sải chân dài, giúp kéo dài thời gian gậy ở trong vùng đánh. Ngược lại, một cú xoay xoay thuần túy khiến người đánh phải thực hiện một bước nhỏ với trọng tâm là tạo ra nhiều lực hơn từ chân và thân bằng một động tác xoay hông bùng nổ, cung cấp sức mạnh lớn hơn thông qua vùng đánh bằng cách tận dụng các bộ phận khỏe nhất của cơ thể con người. Bạn cần cả chuyển động thẳng và quay để tạo ra tốc độ dơi tối đa và tối đa hóa thời gian dơi ở trong vùng đánh. Tất cả những người chơi tốt đều sử dụng cả hai đòn bẩy vật lý để tạo ra tốc độ dơi. Ngay trước khi tung cú ném, người đánh bóng được nạp và bắt đầu sải chân về phía trước. Bàn chân trước tiếp đất với chân hơi cong. Người đánh bóng bắt đầu chuyển trọng lượng về phía trước về phía điểm tiếp xúc. Chân trước duỗi thẳng và căng cứng trong khi hông xoay khi gậy đi qua vùng tấn công đến điểm va chạm.

Lung lay

Để trở thành một người đánh thành công, cú xoay phải lặp lại và hiệu quả. Bàn tay dưới đặt lòng bàn tay xuống và hướng dẫn dơi đi qua khu vực này. Tay trên úp và đẩy dơi qua khu vực này. Từ vị trí được nạp, các bàn tay bắt đầu về phía trước và xuống, thăng bằng qua khu vực đánh. Cánh tay hơi cong khi dơi duỗi ra qua vùng tấn công với mắt theo dõi quả bóng từ động tác ném bóng của người ném qua điểm tiếp xúc. Khi hai tay cách điểm tiếp xúc khoảng 8 inch, cổ tay trên bắn ra đẩy thùng dơi về phía trước.

Theo dõi

Tiếp theo là sự tiếp tục của cú xoay sau khi bóng đã được đánh và cung cấp lực đánh và hướng bay của bóng. Sau khi tiếp xúc ban đầu với bóng, người đánh bóng cần tiếp tục đưa gậy bay về phía trước cho đến khi cánh tay duỗi ra hoàn toàn. Tay trên duỗi thẳng tăng dần trong suốt cú đánh và duỗi thẳng hoàn toàn tại điểm tác động hoặc hơi xa tạo thành hình tam giác với vai. Giữ cả hai tay trên gậy thông qua phần mở rộng cho đến khi cổ tay trên và cẳng tay xoay hoàn toàn qua phần trên của cánh tay dưới và cổ tay. Giữ gậy cho đến thời điểm này tự nhiên bắt đầu chuyển động thẳng đứng của dơi ra khỏi vùng đánh. Khi con dơi bắt đầu bay thẳng đứng, con dơi phải di chuyển qua điểm mà người đánh trỏ gậy thẳng vào đầu người ném bóng và kết thúc vòng qua vai trước. Kết thúc cao với gậy cao hơn vai tạo lực nâng cho bóng, giúp đường chuyền bay qua đầu của tiền vệ.