Puma ghi điểm lớn nhờ chiến dịch truyền hình bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Tom Doerr
Puma bước vào cúp thế giới với kinh phí hạn hẹp và phải kéo một thứ gì đó đặc biệt để thu hút sự chú ý. Họ đã nghĩ ra một chiến dịch bóng đá tình yêu, một thông điệp mà họ muốn truyền đi xa nhất có thể.

Nỗ lực lan truyền của họ đã trở thành một trong những pha đội hình real madrid  nguy hiểm lớn nhất của họ. Chiến dịch tập trung vào những người hâm mộ World Cup và tình yêu quý mến của họ dành cho trò chơi. Họ đã tiến hành một chiến dịch tiếp thị phục kích bao gồm hai video lan truyền về cúp thế giới từ góc nhìn của khán giả.

Giám đốc tiếp thị của Puma, Brett Bellinger, biết rằng kỳ World Cup sẽ là một thời điểm khó khăn để tiếp cận với những gì, so với một thương hiệu nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao họ chọn một chiến dịch lan truyền tạo ra sự hấp dẫn và bàn tán.

Chiến dịch đã nhận được tiếng vang đặc biệt trong thế giới truyền thông xã hội, thu được hàng trăm nghìn lượt xem trên YouTube. Đoạn video chính là chuyến tham quan bằng trực thăng của khách du lịch đến Nam Phi, nơi họ bay qua một trong các sân vận động. Bên cạnh sân vận động là một bộ sưu tập lớn các phương tiện, khi được đặt bên cạnh sân vận động, đã tạo ra biểu tượng tình yêu = bóng đá.

Cùng với một video khác, chúng được đăng trực tuyến ẩn danh và nhận được sự chú ý trên toàn thế giới, mặc dù chúng không có thương hiệu gì, các blogger và nhà báo đã nhanh chóng chỉ ra rằng đó là một phần của thương hiệu Puma.

Cơ quan này đã phải cẩn thận về cách video được quay và phát hành do các quy định nghiêm ngặt của FIFA. Kế hoạch này đã hoạt động vì họ tránh được những chi phí vô lý khi chính thức liên kết với các đối thủ như Adidas, người đã trả 250 triệu chỉ để đưa quả bóng của họ vào sân.

Chiến dịch được thực hiện bởi công ty tiếp thị Gloo, người đã được đưa ra một bản tóm tắt khó đối phó với các quy định khắt khe của FIFA trong khi chống lại những gã khổng lồ thể thao như Nike, Adidas và Umbro, tất cả đều có những cầu thủ chủ chốt thể thao hàng hóa của riêng họ.